Trang chủ Cách lựa chọn đồ nhựa gia dụng đựng thực phẩm
Đặt hàng siêu thị gần nhà bạn qua Zalo

Cách lựa chọn đồ nhựa gia dụng đựng thực phẩm

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đồ nhựa đa dạng về chủng loại và mẫu mã như cốc nhựa dùng một lần, tô nhựa, chén, bát, thau, xô, chai lọ,... rất tiện lợi tiện ích và dễ sử dụng song không phải ai cũng biết sử dụng  đúng cách nếu không sẽ rất nguy hại cho sức khỏe. Dưới đây là cách lựa chọn đồ nhựa gia dụng đựng thực phẩm mà bạn nên biết.

cach-chon-mua-va-su-dung-do-nhua-dung-thuc-pham-1

Mua đồ nhựa đựng thực phẩm ở những nơi đảm bảo

Chính vì nhu cầu sử dụng đồ nhựa cao và giá rẻ mà trên thị trường có rất nhiều đồ nhựa. Tuy nhiện các sản phẩm này không rõ nguồn gốc xuất xứ, được sản xuất thủ công, không qua kiểm định. Nó có thể là mối nguy hiểm rất lớn đối với sức khỏe người tiêu dùng do sản xuất kém vệ sinh, sử dụng nhựa tái chế với nhiều chất phụ gia, chất tạo màu độc hại…

Để đảm bảo an toàn, các bạn nên chọn mua các đồ nhựa đựng thực phẩm ở những nơi sản xuất uy tín,có thương hiệu trên thị trường, có chứng nhận của cơ quan kiểm định. Các bạn nên chọn mua những đồ nhựa có độ trong, bóng cao, bề mặt không bị nhám hoặc xước những sản phẩm như vậy thường an toàn.

Nên chọn hộp nhựa vô cơ, cứng, màu trắng

Nên sử dụng đồ bằng nhựa vô cơ đựng thực phẩm  vì loại nhựa này thường ít gây độc hại hơn so với nhựa hữu cơ. Phân biệt 2 loại nhựa vô cơ và hưu có, các bạn áp dụng cách đơn giản đó là soi dưới ánh nắng mặt trời, nếu nhìn thấy ánh nắng mặt trời thì đó là nhự hưu cơ, còn không nhìn thấy thì đó là nhựa vô cơ vì nhự hưu cơ không cho ánh nắng đi qua.

Một điều nữa các bạn cần chú ý tới độ cứng và màu sắc của các loại đồ nhựa đựng thực phẩm. Đồ dùng bằng nhựa cứng và có màu trắng thường có độ an toàn cao hơn. Khi các bạn sử dụng sản phẩm làm bằng nhựa dẻo, nhựa có màu sặc sỡ dễ bị biến dạng ,nhiễm hóa chất, chất tạo màu khi sử dụng ở nhiệt độ cao. Khi đò nhựa đã bị biến dạng,nhiễm hóa chất có thể gây nhiễm độc cho chúng ta, làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, gây nên các căn bệnh nguy hiểm.

Không tái sử dụng chai và hộp nhựa mỏng

Khi chúng ta mua nước ngọt, trà sữa…. là sản phẩm, bát, chai, cốc nhựa dùng một lầntức là chúng chỉ sử dụng được một lần rồi bỏ .Bởi vì ,theo nghiên cứu, các loại chai đựng nước ngọt hay hộp nhựa mỏng thường được làm từ nhựa #1 PET, tức là loại nhựa dùng một lần. Nếu sử dụng tiếp lần 2, 3,... chúng tiếp xúc với ánh nắng, nhiệt độ cao…, các hóa chất, chất phụ gia, chất tạo màu được sử dụng trong quá trình chế tạo loại nhựa này có thể thôi ra và bị nhiễm vào nước và gây độc hại cho sức khỏe.

Các loại chai lọ, hộp, cốc nhựa dùng một lần,… từ loại nhựa này rất khó để cọ rửa sạch vì chúng là nhựa xốp, rất dễ bị ngấm hương liệu và vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Nếu sử dụng sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới hệ tiêu hóa và nhất là sức khỏe của người dùng.

Tránh dùng đồ nhựa đựng thức ăn nóng

Trong khi sử dụng đôi khi chúng ta sử dụng chúng để đựng các thực phẩm nóng, ở nhiệt độ cao, nhất là ở nhiệt độ 100 độ C sẽ làm cho hàm lượng monostyren (một chất độc) trong nhựa sẽ giải phóng ra và ngấm vào thức ăn. Điều này gây tổn hại nghiêm trọng đến gan và gây nên rất nhiều căn bệnh nguy hiểm tới sức khỏe.

Lưu ý, khi sử dụng đồ nhựa để đựng thức ăn các bạn tuyệt đối không cho vào lò vi sóng. Nhiệt độ cao trong lò có thể khiến các chất độc hại từ nhựa bị thôi ra và ngấm vào thực phẩm, gây hại nghiêm trọng. Không chỉ thế, sự kết hợp giữa chất béo trong thực phẩm với nhựa tổng hợp sẽ tạo nên chất dioxin, rất nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí còn dẫn đến ung thư, gây ảnh hưởng đến tính mạng của chúng ta.

Để mua được các sản phẩm đồ nhựa gia dụng dùng một lần đảm bảo an toàn như tô nhựa dùng 1 lần, cốc nhựa dùng 1 lần, khay,bát nhựa dùng 1 lần,… hay các đồ dùng bằng nhựa khác. Hãy liên hệ với chúng tôi.

Nguồn: Nghiêm Tuấn Plastic